Cách ít người biết để quạt thổi khí nóng công nghiệp sấy thảo dược

26 Tháng Mười, 2021

Quạt thổi khí nóng công nghiệp sấy thảo dược được không? 

Có thể nói thảo dược tại Việt Nam đa dạng và phong phú. Nhu cầu sử dụng các sản phẩm này trong ngành thực phẩm chức năng ngày càng cao. Các loại thảo dược quen thuộc như : Sâm, trinh nữ hoàng cung, bạc hà, quế, hà thủ ô đỏ, Actiso. Để tạo nên thành phẩm, công đoạn sơ chế, làm khô rất quan trọng. Với nhu cầu thường xuyên và khí hậu tại Việt Nam. Thì dựa vào phơi nắng để làm khô với số lượng nhiều, rút ngắn thời gian thì rất khó. Sử dụng các thiết bị sấy dược liệu như tủ sấy, buồng sấy đang được áp dụng nhiều. Có lẽ cách ít người biết để quạt thổi khí nóng công nghiệp sấy thảo dược . Một trong những thiết bị được nhiều đơn vị tận dụng mang lại hiệu quả cao. Chúng ta cùng tìm hiểu tại sao lại quạt thổi khí nóng lại sấy được thảo dược nhé.

Sơ lược về một số phương pháp sấy thảo dược hiện nay.

Thảo dược tại nước ta phong phú và đa dạng để làm dược liệu. Các loại thảo dược cần được sấy khô như : thảo mộc, kinh giới, húng, sâm, quế,actiso, hà thủ ô đỏ. Thảo dược được sử dụng để hỗ trợ làm thuốc bảo vệ sức khỏe của người dùng. Do vậy quá trình sản xuất đòi hòi chính xác, đảm bảo vệ sinh và an toàn. Tại Việt Nam hiện có các phương pháp sấy thảo dược sau:

– Phương pháp truyền thống : phơi nắng 

Tận dụng ánh năng mặt trời để phơi sấy thảo dược đã được áp dụng từ xưa. Nhiệt độ ngoài trời khi năng khoảng 30oC-40oC. Bạn có thể mang thảo dược ra phơi 1 hoặc vài nắng thảo dược sẽ khô. Ưu điểm của phương pháp này là không tốt chi phí. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này thì rất nhiều :

+ Khi phơi ngoài trời sẽ dễ bị bụi bám vào không đảm bảo vệ sinh khi làm dược liệu

+ Thời gian khô thảo dược thường kéo dài. Không đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp sản xuất. Chỉ phù hợp với dùng cá nhân, gia đình sử dụng.

 + Phụ thuộc vào thời tiết làm ảnh hưởng đến chất lượng của thảo dược, dược liệu. Trong năm số tháng có nắng không nhiều. Độ ẩm trong không khí lại cao. Do vậy chất lượng của thảo dược, dược liệu để làm thuộc không đáp ứng được. Khó khăn trong khâu bảo quản.

– Sử dụng các thiết bị sấy công nghiệp 

Hiện nay thị trường các thiết bị sấy thảo dược, dược liệu đa dạng. Giúp rút ngắn quá trình sấy, nâng cao sản lượng sấy, đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Các thiết bị sấy thảo dược , dược liệu được sử dụng sau:

– Phương pháp sấy lạnh

– Quạt sấy gió nóng công nghiệp 

– Tủ sấy thực phẩm vừa và nhỏ.

Mời bạn tham khảo thêm : Nên mua quạt sưởi công nghiệp giá rẻ tại Hà Nội

Quạt thổi khí nóng công nghiệp sấy thảo dược
                               Quạt thổi khí nóng công nghiệp sấy thảo dược

Cách ít người biết để quạt thổi khí nóng công nghiệp sấy thảo dược

Quạt sấy gió nóng công nghiệp là dạng quạt thổi khí nóng công nghiệp bằng điện trở. Thiết kế thân quạt bằng thép không rỉ chịu an toàn chống nước theo tiêu chuẩn IP4. Quạt có dạng ống tròn, bên trong là hệ thống điện trở chịu được nhiệt độ cao. Phía sau máy là hệ thống quạt để đẩy hơi nóng từ điện trở ra bên ngoài. Quạt có công suất từ 2kw, 3kw, 5kw, 9kw, 15kw, 30kw. Có thể điều chỉnh nhiệt độ, chọn mức công suất. Giải nhiệt độ trong khoảng 0oC -85oC tùy từng công suất. 

Rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng quạt thổi khí nóng để thiết kế các phòng sấy, tủ sấy. Mỗi loại sản lượng, thảo dược sẽ thích hợp với loại quạt công suất khác nhau. Với ưu điểm khả năng làm nóng nhanh, giá thành hợp lý. Quạt thổi khí nóng công nghiệp được sử dụng để thiết kế tủ sấy, phòng sấy thảo dược. Đem lại hiệu quả cao, giá thành rẻ cho nhiều doanh nghiệp.

Cách tạo phòng sấy tủ sấy thảo dược đơn giản

Khi thiết kế phòng sấy rộng, bạn hãy tạo thành các khay để đặt thảo dược lên đó. Phía trên có thể để chỗ cho hơi nước bốc ra ngoài. Thiết kế tủ sấy bạn cần quan tâm đến đường kính của miệng quạt. Để miệng quạt vừa đủ để đưa không khí nóng vào trong. Muốn kiểm soát được nhiệt độ, bạn cần thêm bộ ngắt nhiệt. Khi nhiệt độ đạt yêu cầu có thể tự ngắt. 

Chi phí để đầu tư mua quạt thổi khí nóng quá rẻ. Giá 1 chiếc giao động trong khoảng từ 2 triệu đến 6 triệu. Bạn có thể thiết kế được một phòng sấy hiệu quả. Tính ra để mua 1 tủ sấy thiết kế sẵn sẽ đắt hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo để tận dụng quạt thổi khí nóng nhé.

Top 3 model quạt thổi khí nóng công nghiệp thích hợp thiết kế phòng sấy thảo dược

– Quạt sấy gió nóng 3kw EH-03

Quạt sấy gió nóng công nghiệp EH-03 có lưu lượng gió là 360m3/h. Công suất làm nóng là 3kw, sử dụng điện 220V. Nên dễ sử dụng. Đường kính cửa của quạt khoảng 26cm, phù hợp với tủ sấy vừa. Có thể chọn các mức công suất 50/1500w/3000W. 

Quạt sấy gió nóng 3kw EH-03
                                         Quạt sấy gió nóng 3kw EH-03
– Quạt sấy gió nóng công nghiệp 5kw EH-05 

Quạt sấy gió nóng công nghiệp EH-05 có lưu lượng gió là 388m3/h. Sử dụng nguồn điện công nghiệp 380V, đường kính cửa quạt khoảng 28cm. 

Mitsuta EH-05 công suất 5kw

– Quạt sấy gió nóng công nghiệp 9kw EH-09

Quạt sấy gió nóng công nghiệp EH-09 có lưu lượng khí lưu hành 980m3/h. Là một trong những quạt sấy sử dụng nguồn điện 380V. Đường kính cửa miệng gió khoảng 33Cm. Quạt sấy gió nóng EH-09 thu hút được nhiều khách hàng bởi bộ ngắt nhiệt chính xác hiệu quả

Quạt sấy gió nóng công nghiệp EH-09
     Quạt sấy gió nóng công nghiệp EH-09

Ngoài ra còn có các dòng quạt thổi khí nóng công suất 15kw EH-15, 30kw EH-30.

Tùy từng nhu cầu,sản lượng cần sấy, bạn có thể lựa chọn công suất quạt thổi khí nóng. Bạn cần tư vấn, tham khảo về sản phẩm. Hãy liên hệ đến công ty Minh An theo số 0988 513 875 or 0939 196 222. Đơn vị chuyên cung cấp quạt sấy gió nóng, quạt sưởi công nghiệp, quạt thổi khí nóng. Để có được thông tin và giá của sản phẩm.

 

Copyright ©2014 thiết kế bởi CleverWeb

0988513875