Cần mua máy hút ẩm hay máy lọc không khí cho phòng ngủ.

2 Tháng Bảy, 2020

1. Máy hút ẩm hay máy lọc không khí tốt cho gia đình.

Môi trường sống đang ngày càng ô nhiễm, biến đổi khí hậu thường xuyên nhất là các thành phố lớn. Thời tiết nồm ẩm, độ ẩm tăng cao gây cảm giác khó chịu. Các thiết bị chống ô nhiễm như máy lọc không khí, máy hút ẩm được sử dụng nhiều. Trong khi đó bạn không biết nên sử dụng máy nào hợp lý cho phòng ngủ.Nên mua máy hút ẩm hay máy lọc không khí? Đó là câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Nên mua máy hút ẩm hay máy lọc không khí
                       Cần mua máy hút ẩm hay máy lọc không khí

2. Giống và khác nhau giữa mua máy hút ẩm hay máy lọc không khí.

Để so sánh máy hút ẩm và máy lọc không khí chúng ta cùng tìm hiểu các điểm sau:

a. Nguyên lý hoạt động

– Máy hút ẩm hoạt động theo nguyên lý ngưng tụ lạnh, thiết kế hệ thống màng lọc bụi thô sơ. Máy sẽ hút không khí vào qua cửa hút gió. Vào trong máy hơi ẩm trong không khí gặp dàn lạnh ngưng tụ thành nước. Phần không khí khô qua hệ thống màng lọc thô,qua cửa thoát gió và ra ngoài. Màng lọc thô sẽ ngăn bụi bẩn to lại và không khí ra ngoài cũng được làm sạch một phần.

Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm
                          Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm

Máy lọc không khí được cấu tạo gồm có khung máy, bộ phận quạt hút, và hệ thống lọc.Máy lọc không khí hoạt động theo nguyên tắc đối lưu.  Không khí được hút qua cửa hút gió. Sau đó được quạt hút đẩy gió qua hệ thống màng lọc gồm có : Màng thô,màng HEPA,màng than hoạt tính. Sau đó các màng lọc này sẽ giữ lại bụi bẩn, vi khuẩn trong không khí. Phần không khí sạch sẽ được đưa ra ngoài bằng cửa thoát gió phía trên hoặc ngang máy. Có một số loại có them chức năng khử mùi, tạo ion, giúp không khí sạch hơn.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí
                        Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí
b. Tác dụng của từng loại

– Máy lọc không khí có tác dụng lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn đến 99.9%. Thông qua màng lọc HEPA lọc được bụi nhỏ nhất.  Máy còn có khả năng khử mùi độc hại, mùi hôi trong phòng. Đảm bảo không khí luôn thoáng đãng,sạch sẽ.Tuy nhiên nó lại không xử lý được độ ẩm trong phòng vào những ngày nồm ẩm. Không bảo quản được thiết bị máy móc, đồ dung, chăn màn khi độ ẩm cao.

Tác dụng của máy lọc không khí

Máy hút ẩm có tác dụng xử lý ẩm, hút ẩm khi độ ẩm trong phòng đạt mức cho phép. Bảo vệ thiết bị điện tử, đồ dung không bị nấm mốc, nên men, ố vàng. Duy trì độ ẩm phù hợp,ngăn sự phát triển của vi khuẩn, vi rút gây bệnh hô hấp. Ngoài ra bạn còn sử dụng máy hút ẩm để sấy quần áo ẩm ướt vào những ngày không có nắng.

Công dụng của máy hút ẩm
                           Công dụng của máy hút ẩm trong gia đình

Máy hút ẩm có thể không lọc sạch không khí, lọc những bụi nhỏ liti. Nhưng trong máy thiết kế màng lọc thô, có thể ngăn được một số bụi bẩn mà gây hại cho sức khỏe. Do vậy sử dụng máy hút ẩm trong phòng, không khí cũng thoáng nhất là vào mùa mưa.

Có thể bạn quan tâm : Tìm hiểu về máy hút ẩm tại Việt Nam

c. Cách sử dụng sản phẩm

– Máy lọc không khí có cách sử dụng đơn giản. Bạn chỉ cần cắm điện lựa chọn chế độ lọc hay tạo ion là xong. Chỉ có điều khi chọn mua sản phẩm bạn cần tìm hiểu kỹ về nhu cầu và khả năng màng lọc của mỗi hang. Từ đó lựa chọn sản phẩm thích hợp cho gia đình mình.

– Sử dụng máy hút ẩm cũng không hề khó. Trên máy đều có biểu tượng để bạn cài đặt. Các chức năng như cài đặt % độ ẩm.Cài đặt tốc độ quạt gió, hẹn thời gian. Lựa chọn chế độ sấy quần áo nếu có. Ngoài ra máy hút ẩm có ngưng tụ nước bạn cần chú ý khi đèn báo nước đầy thì đem đổ nước. Vì bình nước đầy máy sẽ không hoạt động được.

d. Giá thành của sản phẩm khi mua máy hút ẩm hay máy lọc không khí.

– Máy lọc không khí hiện nay trên thị trường đa dạng mẫu mã và chủng loại. Để có được chiếc máy lọc tốt và bền có giá từ trên 7 triệu. Còn thong thường giá giao động từ 2.500.000 đển 5.000.000.Giá của nó còn phụ thuộc vào diện tích bạn cần lọc.

– Máy hút ẩm có giá thành đắt hơn một chút. Thấp nhất là hơn 3.000.000 đến hơn 10.000.000 cho một chiếc sử dụng cho gia đình. Cũng tùy vào diện tích sử dụng, xuất xứ  mà giá của máy khác nhau.

Mời bạn tham khảo máy hút ẩm trên shopee

Khai quật hãng máy hút ẩm phòng ngủ giá rẻ.

3. Nên mua máy hút ẩm hay máy lọc không khí cho phòng ngủ.

  Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng nghiên cứu xem khi nào cần sử dụng máy hút ẩm, máy lọc không khí nhé

–  Nên sử dụng máy hút ẩm khi gặp các yếu tố sau:

+ Khi độ ẩm trong phòng tăng cao, trời mưa nồm, nền nhà ẩm ướt, cửa sổ có hơi nước.

+ Bạn thấy trong phòng chăn màn ẩm, có mùi hôi khó chịu, bí bách.

+ Trong phòng xuất hiện nhiều nấm mốc, rêu mọc quanh góc tường.

+ Bạn sống ở gần nơi nhiều kênh rạch, muỗi và dịch bệnh phát triển

– Nên sử dụng máy lọc không khí khi có các yếu tố sau:

+ Nhà bạn sống gần khu vực ô nhiễm, khi đèn báo cảnh báo không khí ô nhiễm ở mức cao.

+ Trong nhà có người hút thuốc, uống rượu, người gặp vấn đề về hô hấp.

Mời bạn tham khảo giá máy lọc không khí trên tiki

Do vậy tùy từng nhu cầu mà bạn  nên mua máy hút ẩm hay máy lọc không khí. Sử dụng sao cho phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất.

Hi vọng những thông tin bổ ích trên, có thể giúp độc giả giải đáp cần mua máy lọc không khí hay máy hút ẩm. Đồng thời có được những sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình. Còn rất nhiều sự khác biệt, bạn cần thêm thông tin hãy lien hệ đến số 0988 513 875 or 0939 196 222. Chuyên gia Điện Máy Minh An sẽ giúp trả lời tất cả các câu hỏi liên quan.

 

Copyright ©2014 thiết kế bởi CleverWeb

0988513875