Làm sao để sử dụng máy hút ẩm công nghiệp đúng cách.

10 Tháng Tám, 2018

Làm sao để sử dụng máy hút ẩm công nghiệp đúng cách.

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy hút ẩm công nghiệp trong bảo quản và sản xuất ngày càng gia tăng. Các lĩnh vực luôn cần đến sự hỗ trợ của máy hút ẩm công nghiệp đó là may mặc, dược phẩm,linh kiện điện tử, bao bì..và nhiều lĩnh vực khác.Tuy nhiên làm sao để sử dụng máy hút ẩm công nghiệp đúng cách và hiệu quả lại đang rất được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Nếu không sử dụng máy hút ẩm công nghiệp đúng theo nhà sản xuất,sẽ làm giảm khả năng xử lý ẩm gây thiệt hại nặng cho hàng hóa cũng như doanh nghiệp. Ở bài viết này chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời : Làm sao để sử dụng máy hút ẩm công nghiệp đúng cách nhé.

  • Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm công nghiệp

Máy hút ẩm công nghiệp dạng ngưng tụ được hoạt động theo nguyên lý ngưng tụ và làm lạnh hơi nước. Nó có cấu tạo một cửa hút gió và một cửa thổi gió ra bên ngoài. Không khí có hơi ẩm sau khi được cửa hút gió hút vào máy sẽ được tách ẩm ngưng tụ thành nước, một phần khí khô sẽ theo cửa thoát gió ra bên ngoài. Do vậy không khí thổi ra có độ ẩm phù hợp với từng sản phẩm.

                                                       Sơ đồ nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm công nghiệp
  • Các ứng dụng chủ yếu của máy hút ẩm công nghiệp

Máy hút ẩm công nghiệp thuộc dòng máy hút ẩm công suất lớn từ 90 lít trở lên, được sử dụng trong các kho bãi, nhà xưởng có diện tích rộng.Ứng dụng chủ yếu là để giảm độ ẩm trong kho linh kiện điện tử, may mặc, dược phẩm,bao bì,thư viện những nơi cần xử lý ẩm trong giới hạn.

  • Để sử dụng máy hút ẩm công nghiệp đúng cách thì cần chú ý những điểm sau:

– Lựa chọn máy hút ẩm công nghiệp đúng theo nhu cầu sử dụng: Việc lựa chọn đúng sản phẩm,đúng chủng loại và đúng công suất là điều rất cần thiết. Vì chi phí để mua một chiếc máy hút ẩm công nghiệp rất lớn, hơn nữa hiệu quả xử lý ẩm của máy còn phụ thuộc vào từng công suất, từng sản phẩm cũng như diện tích phòng. Nếu mua máy không đủ công suất độ ẩm không thể đạt được, nếu mua nhiều vừa không sử dụng hết vừa  lãng phí. Ví dụ phòng có diện tích 200m2 ở điều kiện tiêu chuẩn có thể chọn máy hút ẩm công nghiệp có công suất hút dưới 150 lít/ngày. Ngoài ra để có công suất hút ẩm phù hợp và chuẩn xác bạn nên tuân theo phương án của nhà sản xuất để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

– Khi lắp đặt máy hút ẩm công nghiệp cần tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất, không lắp đặt ở nơi có nhiệt  độ cao, dễ cháy nổ hoặc quá bụi bẩn sẽ làm  ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như khả năng hút ẩm của máy.Đồng thời khi đặt máy nên đặt cách tường để không khí lưu thông qua cửa hút gió được tốt hơn.

Máy hút ẩm công nghiệp sẽ hiệu quả khi phòng được đóng kín để ngăn không cho không khí tươi bên ngoài vào, do vậy để sử dụng hiệu quả cần xây dựng hệ thống phòng kín, hoặc đóng kín cửa . Đối với những kho bảo quản,sản xuất  có hoạt động ra vào trong ngày thì cần cung cấp thông tin số ngày mở cửa ra vào cho đội ngũ bán hàng tính toán công suất hút ẩm phù hợp nhằm đảm bảo hiệu quả xử lý ẩm cao nhất.

                                    Sử dụng máy hút ẩm công nghiệp đúng cách

-Khi cài đặt độ ẩm cần chú ý độ ẩm hiện tại trong khi bảo quản, sản xuất, vì nếu độ ẩm cài đặt cao hơn độ ẩm trong phòng máy sẽ không hoạt động, nếu không theo dõi sẽ dễ bị hư hỏng.

-Chú ý khi lắp đặt máy hút ẩm cần lắp trên bề mặt bằng phẳng không đặt nghiêng máy , vì nếu nghiêng máy nước thoát ra sẽ không vào trong đường ống thoát nước, dẫn đến tình trạng chảy nước và máy sẽ không hoạt  động được.

-Chú ý vệ sinh màng lọc bụi để không khí được lưu thông tốt nhất và máy hoạt động được thông suốt tăng tuổi thọ của máy.

-Cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, khi có bất kỳ vấn đề gì phát sinh cần liên hệ với hãng để được hỗ trợ tốt nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng máy hút ẩm như máy hút ẩm công nghiệp Harison, máy hút ẩm công nghiệp Kasami, máy hút ẩm công nghiệp Fujie. Mỗi hãng đều có những thế mạnh riêng, chú ý riêng trong cách sử dụng, nên bạn cần tìm hiểu kỹ hơn trước khi dùng.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn cách sử dụng máy hút ẩm công nghiệp đúng cách,qua đó bạn có thể làm sao để sử dụng máy hút ẩm đúng cách cho doanh nghiệp mình. Để biết thêm thông tin chi tiết về các hãng máy hút ẩm , bạn có thể liên hệ đến điện máy Minh An theo số 0939196222 – 0987318902, được tận tâm hướng dẫn.

Copyright ©2014 thiết kế bởi CleverWeb

0988513875