Máy hút ẩm công suất lớn hướng dẫn và lắp đặt đúng cách

19 Tháng Tám, 2018

Máy hút ẩm công suất lớn hướng dẫn và lắp đặt đúng cách

Máy hút ẩm vốn là những dòng sản phẩm hót vào những dịp mùa nồm khi độ ẩm lên cao nhất là những dòng máy hút ẩm công suất lớn. Vào những ngày này độ ẩm trong không khí thường tăng lên đến 100%. Với mức độ ẩm này hàng hóa trong kho của doanh nghiệp dễ bị nấm mốc, vi khuẩn phá hoại.Nên để giải quyết nấm mốc và vi khuẩn thì việc sử dụng những chiếc máy hút ẩm công suất lớn là rất quan trọng. Một số doanh nghiệp muốn đạt tiêu chuẩn hàng xuất khẩu, hoặc tiêu chuẩn thuê kho thì danh mục máy hút ẩm công suất lớn không thể thiếu. Bạn đã được sử dụng máy hút ẩm công suất lớn hướng dẫn và lắp đặt đúng cách chưa? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

                 Lắp đặt máy hút ẩm công suất lớn

Khi nào sử dụng máy hút ẩm công suất lớn

Máy hút ẩm công suất lớn là những dòng máy hút ẩm công nghiệp có công suất hút ẩm lớn từ 100 lít trở lên. Chúng không sử dụng bình chứa nước mà sử dụng ống thoát nước liên tục ra ngoài do phải làm việc liên tục.Máy hút ẩm công suất lớn được sử dụng khi xây dựng hệ thống máy hút ẩm cho nhà kho có diện tích rộng, nhà xưởng. Thường trong các lĩnh vực sau :

 • Lĩnh vực may mặc, vải bông sợi
 • Lĩnh vực thiết bị linh kiện điện tử, mạch
 • Lĩnh vực sản xuất tân dược
 • Lĩnh vực đóng gói bao bì
 • Lĩnh vực thức ăn chăn nuôi

Ngoài ra còn rất nhiều lĩnh vực cần kiểm soát độ ẩm trong giới hạn cho phép từ 40-60%.Do trong dải độ ẩm này hàng hóa sẽ không bị nấm mốc hoặc vi khuẩn tấn công gây thiệt hại. Hơn nữa trong các kho khi sử dụng máy hút ẩm công suất lớn thì thường sẽ sử dụng số lượng nhiều để đảm bảo độ ẩm đạt mức yêu cầu.

Hướng dẫn sử dụng và lắp đặt máy hút ẩm công suất lớn đúng cách

Để lắp đặt và sử dụng máy hút ẩm công suất lớn bạn cần chú ý những điểm sau:

 • Lắp đặt máy hút ẩm đúng và đủ công suất với diện tích sử dụng để đảm bảo hiệu quả hút ẩm, và độ ẩm trong phòng đạt mức yêu cầu
 • Lắp máy hút ẩm công nghiệp ở những nơi khô ráo, không gần vật cháy nổ, không gần nơi quá ẩm ướt bụi bẩn tránh gây chập điện
 • Các dòng máy hút ẩm công suất lớn là điện 3 pha do vậy khi lắp đặt cần chú ý phân biệt để đấu pha chuẩn. Nếu lệch pha máy sẽ không hoạt động còn dẫn tới ảnh hưởng đến máy. Cần sử dụng dây tiếp đất để máy hoạt động ổn định hơn.
 • Do là máy sử dụng trong kho liên tục, và mỗi một sản phẩm có một mức độ ẩm riêng, vì thế cần cài đặt chế độ % độ  ẩm mong muốn, để khi đạt đến mức đó máy sẽ tự dừng.
 • Khi lắp đặt cần để máy hút ẩm công suất lớn cách tường 3m, không để vật gì cản trước cửa hút và cửa thoát gió của máy, để luồng khí lưu hành được đều và thoáng hơn.
 • Chú ý kiểm tra  độ ẩm hiện tại trong phòng kho, vì khi độ ẩm trong kho thấp hơn độ ẩm cài đặt máy sẽ không hoạt động.
 • Máy hút ẩm thường hiệu quả khi sử dụng trong phòng kín, do vậy cần kiểm tra hệ thống cửa trước khi sử dụng. Ngoài ra trong phòng có điều hòa cũng ảnh hưởng đến hoạt động của máy hút ẩm, do vậy khi xây dựng lắp đặt máy hút ẩm cần chú ý thêm yếu tố điều hòa.
 • Thường xuyên vệ sinh màng lọc bụi của máy hút ẩm có thể 2 tuần một lần. Nhưng nếu trong kho bảo quản những sản phẩm đặc thù nhiều bụi thì 1 tuần 1 lần. Có như vậy không khí lưu thông qua máy mới đảm bảo được công suất của nó.
 • Chú ý khi lắp máy hút ẩm công suất lớn cần lắp trên bề mặt bằng phẳng cố định, không được đặt máy nghiêng. Vì khi nghiêng nước trong máy sẽ không vào đường ống thoát được nên sẽ chảy ra ngoài kho gây ẩm ướt trong kho và ảnh hưởng đến hàng hóa
                       Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm công suất lớn
Những hãng máy hút ẩm công suất lớn bán chạy nhất
 • Máy hút ẩm công nghiệp Harison : Đây là những dòng máy hút ẩm công suất lớn được sản xuất tại Thái Lan thuộc tập đoàn Canada. Harison mang đến những sản phẩm hút ẩm khỏe, hoạt động bền bỉ và xử lý ẩm một cách nhanh chóng. Công suất của máy hút ẩm Harison có từ 100 lít đến 192 lít tùy theo nhu cầu sử dụng của từng kho.
                      Máy hút ẩm công nghiệp Harison bảo quản hạt giống
 • Máy hút ẩm công nghiệp Kasami là dòng máy hút ẩm công suất lớn giá rẻ được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản lắp ráp tại Trung Quốc. Không quá nhiều chi phí cho lĩnh vực truyền thông, máy hút ẩm công nghiệp Kasami có giá thành hợp lý và chất lượng . Kasami có các model như Kasami KD-90 ( 120 lít), Kasami KD-150 ( 168 lít) Kasami KD-210 ( 260 lít) Kasami KD-480 ( 560 lit)
                             Máy hút ẩm công suất lớn Kasami
 • Ngoài ra trên thị trường còn có máy hút ẩm công nghiệp Aikyo Đài Loan, Máy hút ẩm công nghiệp Fujie Công nghệ Nhật Bản- Trung Quốc. Mỗi một dòng đều có những thế mạnh riêng và đang được sử dụng nhiều trên thị trường.

Trên đây là một số thông tin để công ty tổ chức cá nhân muốn sử dụng và lắp đặt máy hút ẩm công suất lớn đúng cách. Giúp giải quyết vấn đề về độ ẩm, mang lại hiệu quả công việc, giảm tải chi phí cho doanh nghiệp. Điện Máy Minh An chuyên xây dựng hệ thống máy hút ẩm công suất lớn cho các kho sẽ tư vấn nhiệt tình và tỉ mỉ. Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Điện Máy Minh An

Showroom             Điện máy Minh An

Hotline                    0939196222 – 0987318902

Website                   https://dienmayminhan.com/

Email                        dienmayminhan@gmail.com

Copyright ©2014 thiết kế bởi CleverWeb

0988513875-0963383662