Quạt sấy gió nóng để sấy nông sản có nên dùng ?

29 Tháng Sáu, 2020

Quạt sấy gió nóng sấy nông sản.

Hiện nay nhu cầu sử dụng nông sản sấy ngày càng nhiều. Bạn có thể thấy rất nhiều sản phẩm sấy như :chuối, măng, đào, tinh bột nghệ.Ngoài ra có rất nhiều thực phẩm sấy đã trở thành món ăn hàng ngày. Bên cạnh những mô hình sấy chuyên dụng, sấy số lượng nhiều. Còn có thể sử dùng máy sấy gió nóng để sấy nông sản, thực phẩm. Vậy có nên dùng quạt sấy gió nóng để sấy nông sản không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

Quạt sấy gió nóng sấy nông sản
                                     Chế tạo quạt sấy gió nóng sấy nông sản

Quạt sấy gió nóng hoạt động như thế nào?

– Quạt sấy gió nóng có nguyên lý hoạt động đơn giản làm nóng bằng điện trở hoặc dầu Diesel. Cấu tạo gồm hệ thống điện trở, dây may so, hệ thống quạt thổi khí nóng và vỏ dạng ống tròn. Vỏ được làm bằng thép theo tiêu chuẩn quốc tế. Cách nhiệt, chống thấm nước hiệu quả.

– Sử dụng máy sấy gió nóng sẽ không đốt cháy oxy và có độ ồn thấp, Điện trở của máy được làm bằng thép không rỉ. Máy có thể làm nhiệt độ tăng lên từ 0-85 độ, tùy từng điều kiện cụ thể.

Có thể bạn quan tâm : Bí quyết mua quạt thổi hơi nóng công nghiệp giá tốt

Quạt sấy gió nóng sấy nông sản được không ?

– Với nguyên lý hoạt động và cấu tạo của máy sấy gió nóng như trên. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng máy sấy gió nóng để làm quạt sấy thực phẩm, sấy nông sản. Bởi máy có thể làm cho nhiệt độ trong phòng tăng lên đến 90 độ. Với nhiệt độ này thích hợp để sấy khô các loại nông sản, thực phẩm ,thủy hải sản. Khi sử dụng máy sấy gió

Hướng dẫn chế tạo tủ sấy nông sản đơn giản hiệu quả.

Để xây dựng tủ sấy nông sản dùng để sấy măng, hoa quả, thực phẩm tại gia đình. Hoặc cho những đơn vị sấy nhỏ lẻ,phụ vụ nhu cầu ít. Bạn chỉ cần làm các bước đơn giản sau:
– Khâu chuẩn bị gồm có : Khung tủ sấy sử dụng thép hộp,tấm alu hay tôn để làm vách,máy sấy gió nóng.

– Bước 1 : Làm tủ sấy

Bạn hãy đo kích thước, cắt thép hộp sau đó hàn thành khung. Tùy vào lượng sấy để bạn có thể tạo tủ có kích thước phù hợp. Không nên tạo to quá thừ sẽ làm giảm hiệu quả sấy.

– Bước 2 : Lắp ghép thành tủ hoàn chỉnh sau khi đã tạo khung.

– Bước 3 : Sử dụng máy sấy gió nóng để cấp nhiệt vào trong tủ sấy. Thiết kế them bộ điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với từng loại sản phẩm sấy.

Chỉ cần làm 3 bước đơn giản trên là bạn đã có một chiếc tủ sấy chuyên nghiệp. Có thể sử dụng để sấy hoa quả , nông sản, thực phẩm. Tạo ra được những món sấy ngon, giữ được chất lượng của sản phẩm mà không hề độc hại.

Nên sử dụng máy sấy gió nóng nào trong quá trình sấy.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hang máy sấy gió nóng. Tuy nhiên để sử dụng sấy cho những tủ sấy đơn giản bạn cần lựa chọn máy phù hợp. Đối với quạt sấy 3kw có thể sử dụng để sấy cho diện tích khoảng 2m3. Nếu số lượng sấy nhiều bạn cần lựa chọn quạt sấy có công suất cao hơn. Bạn có thể thảm khảo các dòng công suất sau:

– Quạt sấy công suất 3KW  ( 3 Ký) hoạt động sấy khoảng 2m3. Diện tích sử dụng 20m2

– Quạt sấy công suất 5KW 9 5 ký sử dụng diện tích 60m3. Tuy nhiên khi sử dụng sấy thì sẽ giảm diện tích và tăng lượng sấy.

– Quạt sấy công suất 9KW, 9 ký sử dụng điện 3 pha, sấy số lượng nhiều hơn.

Mời bạn tham khảo :Máy sấy gió nóng MITSUTA chính hãng giá rẻ

Trên đây là một số thong tin về quạt sấy gió nóng để sấy nông sản. Bạn đang tìm quạt sấy thực phẩm cũng có thể sử dụng phương pháp này nhé. Để hiểu rõ hơn về máy sấy gió nóng, bạn hãy liên hệ Điện Máy Minh An theo số 0988 513 875 or 0939 196 222 sẽ được tư vấn cụ thể.

Mời bạn tham khảo thêm : Giá quạt sấy gió nóng trên Shoppee

Copyright ©2014 thiết kế bởi CleverWeb

0988513875